Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bhutan dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Ấn Độ
03 | 12 | 2007
Chính phủ Bhutan đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ Ấn Độ, và cơ quan thú y Bhutan đang hy vọng sản phẩm gia cầm Ấn Độ sẽ tràn vào nước này ngay trong tuần này.

Được biết Cơ quan quản lý thực phẩm và nông nghiệp Bhutan (BAFRA) đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm của Ấn Độ vào ngày 27/7 vừa qua sau khi có báo cáo về dịch cúm gia cầm bùng phát tại một ngôi làng gần Imphal ở Manipur.

Karma Tenzin, chủ tịch Cơ quan quản lý thú y Bhutan cho biết, kể từ sau khi có lệnh cấm hồi tháng 7 và là lần cấm thứ hai trong vòng 2 năm qua, giá thịt lợn, thịt bò và thủy sản tại quốc gia gần dãy Himalaya này đã tăng lên nhanh chóng.

Sau khi lệnh cấm đựơc dỡ bỏ, các sản phẩm gia cầm ngoại trừ đầu, chân, nội tạng, sẽ đựơc nhập khẩu vào Bhutan và BAFRA yêu cầu các sản phẩm phải được bao gói trong plastic, dán nhãn với đầy đủ các thông tin bao gồm: ngày chế biến, hạn sử dụng và trọng lượng. Còn trứng thì phải được đóng gói trong bao carton với đầy đủ tên nông trại, địa chỉ, điện thoại liên lạc, ngày sản xuất và nhãn hiệu của nông trại.

BAFRA cho biết, năm 2006, Bhutan đã nhập khẩu 99,8 triệu tấn thịt gà đã chế biến và 29.971 hộp trứng từ Ấn Độ.Nguồn: vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường