Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Inđônêxia kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm cá ngừ
11 | 12 | 2007
Tại cuộc họp lần thứ 14 của Ủy ban Bảo tồn Cá ngừ Vây xanh miền Nam (CCSBT), Chính phủ Inđônêxia kêu gọi các nước thành viên dỡ bỏ việc hạn chế xuất khẩu cá ngừ đối với nước này.
Saut Hutagalung, giám đốc trung tâm Thông tin và Dữ liệu thống kê thuộc Bộ Hàng hải và Nghề cá cho biết, Inđônêxia bị cấm xuất khẩu cá ngừ sang các nước thành viên CCSBT như Ôxtrâylia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.
Tại cuộc họp ở Canberra, Inđônêxia tỏ thái độ sẵn sàng ký thỏa thuận hợp tác với các nước Ôxtrâylia, Nhật Bản và Ủy ban Cá ngừ Ấn Độ Dương (IOTC).
Để tạo điều kiện cho các nước khác tiếp cận ngư trường khai thác cá ngừ, Inđônêxia đưa ra các biện pháp đầu tư thủy sản mới nhằm thu hút công nghệ hiện đại và lực lượng nhân công lành nghề. Kết quả là ngành này đã thu hút được gần 120,5 triệu USD đầu tư của 13 công ty nước ngoài muốn liên doanh khai thác với các cơ sở chế biến thủy sản của Inđônêxia.
Hơn nữa, Inđônêxia đang nhắm tới thị trường Anh như một thị trường mới tiềm năng để xuất khẩu cá ngừ và các loài thủy sản khác trong tương lai.
Việc Inđônêxia trở thành thành viên thứ 27 của IOTC là kết quả nỗ lực của họ trong hoạt động chống khai thác cá ngừ bất hợp pháp, và sẽ tạo điều kiện cho nước này hợp tác với các nhà kinh doanh cá ngừ lớn ở các nước thành viên khác.


Nguồn: vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường