Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu đường Ấn Độ có thể giảm nếu hạn chế khuyến khích
17 | 12 | 2007
Xuất khẩu đường của Ấn Độ trong niên vụ bắt đầu từ tháng 10/2007 có thể sẽ không đạt mục tiêu 3 triệu tấn nếu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) quyết định hạn chế mức bồi hoàn tiền cước phí vận chuyển đường xuất khẩu cho các nhà máy.

Trước đây, Ấn Độ thông báo mức bồi hoàn tiền cước phí vận chuyển đường xuất khẩu duy trì ở 1.350 Rupi/tấn, áp dụng với đường xuất khẩu từ ngày 19/4/2007. Những nhà máy ở xa bờ biển được hỗ trợ thêm 100 Rupi/tấn.

Tuy nhiên, nếu đường xuất khẩu sang các nước láng giềng chở bằng đường bộ thì tiền bồi hoàn cước phí vận chuyển tương đương với chi phí vận chuyển, tối đa là 1.350 Rupi/tấn hoặc 1.450 Rupi/tấn tuỳ theo vị trí của nhà máy.

Tuy nhiên, Ôxtrâylia và Thái Lan, hai trong số những nước sản xuất đường lớn nhất thế giới, đã phàn nàn về việc chính phủ trợ cấp tiền cước phí vận tải cho các nhà máy đường, bởi theo họ điều đó ảnh hưởng tới mậu dịch đường toàn cầu. Tháng trước, WTO đã yêu cầu Ấn Độ cung cấp đầy đủ các chi tiết về chính sách khuyến khích xuất khẩu đường của họ.Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường