Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tham tán Kinh tế-CH Ba Lan đánh giá cao việc phát hành hai báo cáo thường niên của Trung tâm Thông tin PTNT
25 | 03 | 2008
Chiều ngày 21/03/2008, Ông Wojciech Gerwel, Tham tán Kinh tế - Đại sứ quán Cộng hoà Ba Lan đã tới trao đổi và làm việc với Trung tâm Thông tin PTNT - Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT về hai ấn phẩm rất có giá trị “Báo cáo thường niên ngành nông nghiệp Việt nam 2007, triển vọng 2008” và “Báo cáo thường niên ngành hàng gạo Việt Nam 2007, triển vọng 2008” do Trung tâm phát triển trong năm qua.
Lần đầu tiên ở Việt Nam, hai báo cáo thường niên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và báo cáo Toàn cảnh thị trường và ngành hàng gạo do một đơn vị phân tích độc lập là Trung tâm Thông tin PTNNNT (AGROINFO) - Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT (IPSARD) thực hiện. Các báo cáo này được thực hiện công phu, nguồn số liệu cập nhật, phong phú, số liệu tin cậy từ các nguồn chính thức (GSO, IMF, UN, USDA, v.v..). Báo cáo cung cấp cái nhìn toàn diện về ngành nông nghiệp Việt Nam trong năm vừa qua và những dự báo phát triển cho năm 2008. Những dự báo này được thực hiện thông qua việc tham vấn nhiều nhà khoa học thuộc các Viện nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành của Bộ NN&PTNT, Cơ quan hợp tác Quốc tế - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ…

Trao đổi trong buổi làm việc, Ông Wojciech Gerwel, Tham tán Kinh tế - Đại sứ quán Cộng hoà Ba Lan cho rằng đây là những ấn phẩm không chỉ hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân, các nhà nghiên cứu mà nó còn đặc biệt hữu ích cho các chuyên gia và tổ chức quốc tế. Tại đây, ông Wojciech Gerwel đăng ký đặt mua toàn bộ các báo cáo thường niên của Trung tâm.

Ông Wojciech Gerwel khẳng định rằng, không chỉ riêng ông mà rất nhiều chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam, hoặc quan tâm đến Việt Nam rất khó khăn trong việc nắm bắt, tìm kiếm thông tin có tính chất tổng hợp, toàn diện về ngành nông nghiệp. Ông hi vọng rằng, Trung tâm thông tin PTNT tiếp tục duy trì, nâng cao hơn nữa chất lượng các báo cáo và mong muốn nhận được sự hợp tác, trao đổi thông tin thường xuyên.

Hiện nay, hai báo cáo này đang được Trung tâm Thông tin PTNNNT cung cấp tới bạn đọc. Các cơ quan, đơn vị và đọc giả quan tâm tới các báo cáo, xin mời xem chi tiết tại website: www.agro.gov.vn.

>>> Đặt mua báo cáo tại đây

Liên hệ với người viết tin này:
Phạm Văn Hanh - phamvanhanh@agro.gov.vnBáo cáo phân tích thị trường