Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Triển vọng quan hệ kinh tế Hồng Công-Việt Nam
30 | 01 | 2008
Phó Tổng lãnh sự Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công Vũ Thịnh Cường cho biết các nhà đầu tư và kinh doanh Hồng Công đã bắt đầu chú ý và đánh giá cao cơ hội kinh doanh và đầu tư đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Nhận xét về quan hệ kinh tế thương mại Hồng Công-Việt Nam nhân dịp đầu năm mới, ông Cường cho biết kể từ sau khi Việt Nam ra nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và chuyến thăm chính thức Hồng Công của Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển tháng 3/2007, các thương gia Hồng Công đã chuyển hướng đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Trong 9 tháng đầu năm 2007, các nhà đầu tư Hồng Công đã đầu tư vào Việt Nam 40 dự án với tổng vốn đăng ký 156,5 triệu USD, đứng thứ 10 trong tổng số các quốc gia và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Dự kiến năm 2008 và trong các năm tới, tốc độ tăng kim nghạch buôn bán hai chiều giữa Hồng Công và Việt Nam vẫn duy trì ở mức 30% và cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu không thay đổi.

Việt Nam vẫn tiếp tục nhập các thiết bị máy móc, nguyên vật liệu, sợi, vải phụ liệu cho ngành may, nguyên liệu nhựa, giấy cho ngành sản xuất bao bì cao cấp, sản xuất đồ chơi, các thiết bị máy móc, các linh kiện vi tính điện tử.

Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang Hồng Công, ngoài thực phẩm, thịt, hải sản, trái cây, còn tập trung vào các sản phẩm của các nhà máy có 100% vốn đầu nước ngoài, xí nghiệp liên doanh và hàng gia công ở Việt Nam, như các thiết bị viễn thông, vi tính, may mặc, giầy dép, đồ chơi, đồ điện gia dụng.

 Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường