Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TCty cao su Việt Nam: Kim ngạch xuất khẩu cao su tăng 194 triệu USD
02 | 08 | 2007
Từ đầu năm đến nay, Tổng công ty cao su Việt Nam đã xuất khẩu được khoảng 170.000 tấn mủ cao su, đạt kim ngạch hơn 334 triệu USD, tăng 194 triệu USD so cùng kỳ năm ngoái.
Trước nhu cầu nhập khẩu cao su của các nước như Mỹ, Pháp, Đức, Nhật và Hàn Quốc tăng mạnh, các đơn vị của Tổng công ty Cao su Việt Nam đã tập trung chăm sóc và khai thác tốt trên 170.000 ha diện tích đang cho mủ trong tổng diện tích khoảng 220.000ha hiện có.
 
Các công ty, nông trường thực hiện nhiều biện pháp, tập trung lực luợng lao động, phương tiện bám sát vườn cây, tranh thủ khai thác mủ ở những thời điểm cho năng suất cao nhất. Ngoài ra, các công ty, nông trường còn tranh thủ tổ chức mạng lưới thu mua hàng chục ngàn tấn mủ cao su từ các diện tích cao su tiểu điền đưa vào chế biến.

Để nâng cao chất lượng mủ cao su xuất khẩu, Tổng công ty Cao su Việt Nam đã đầu tư hàng triệu USD trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại để chế biến mủ cao su cho trên 12 công ty, nhà máy và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế kiểm tra chất lượng mủ cao su thành phẩm và xây dựng các phòng kiểm phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế ở 5 đơn vị.

 
Hiện các công ty, nông trường cao su đang tập trung mọi lực lượng, phương tiện khai thác sản lượng cao su còn lại đang trong thời kỳ cho mủ cao nhất trong năm, phấn đấu vượt kế hoạch khai thác, chế biến trên 280.000 tấn mủ trong năm 2006, góp phần đưa tổng doanh thu của tổng công ty đạt trên 10.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.


Vinanet
Báo cáo phân tích thị trường