Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ôxtrâylia-thị trường nhập khẩu thủy sản tiềm năng của VN
20 | 02 | 2008
Theo các chuyên gia ngành thuỷ sản, cá tra, basa của Việt Nam đang trở thành mặt hàng được người tiêu dùng Ôxtrâylia lựa chọn.

Năm 2007, xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang Ôxtrâylia tăng khá mạnh so với năm 2006, đạt hơn 30 triệu USD, tăng khoảng 30%.

Tính đến nay, Việt Nam có khoảng 71 doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu sang Ôxtrâylia, trong đó có Công ty TNHH Thuận Hưng, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang, Công ty TNHH Vĩnh Hoàn-những doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa hàng đầu của Việt Nam.

Các chuyên gia thuỷ sản cho rằng, hiện tại thuế xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Ôxtrâylia ở mức 0%, là lợi thế khá lớn để hàng thủy sản của Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh tại thị trường này.

Tuy nhiên, Ôxtrâylia lại là một thị trường nhập khẩu đòi hỏi khắt khe về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và mẫu mã sản phẩm, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đặc biệt chú trọng đến việc bảo đảm chất lượng để giữ vững và phát triển thị phần ở thị trường tiềm năng này./.Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường