Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Kim ngạch xuất nhập khẩu rau, hoa, quả tại cửa khẩu Móng Cái từ 25/2 đến nay
17 | 03 | 2008
Xuất khẩu rau xanh đã có dấu hiệu phục hồi dần sau dịp Tết Nguyên Đán và đợt rét đậm, rét hại kéo dài trong thời gian hơn 1 tháng qua.
Theo thống kê của Ban quản lý cửa khẩu, đã có 7 loại rau được xuất sang thị trường Trung Quốc tính từ 25/2 đến nay, đạt 68 tấn. Trong đó, bắp cải là loại rau được xuất khẩu nhiều, chiếm gần ½ sản lượng xuất trên. Hiện nay, giá các loại rau xuất khẩu đều ở mức khá cao, thường là gấp đôi, gấp 3 lần so với cuối năm 2007, và cung chưa đủ để đáp ứng cầu nhập khẩu của phía Trung Quốc.
Các loại trái cây đã tham gia xuất khẩu nhiều hơn cả về mặt chủng loại lẫn số lượng. Thị trường Trung Quốc đang có nhu cầu lớn về nhập khẩu cam sành Tiền Giang, cam chanh, quất vú sữa bơ, xoài cát, nho bình Thuận, thảo quả.
Hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đã giảm về trái cây, nhưng một số loại rau đang tăng như bắp cải tím, rau cải làn Quảng Đông.

Hàng Xuất Khẩu
Mặt hàng
ĐVT
Giá(NDT)
Mặt hàng
ĐVT
Giá(NDT)
Cải bắp
kg
3,8
Cam sành Tiền Giang
kg
17
Bó xôi
kg
5
Cam chanh
kg
11,5
Súp lơ
kg
6,5
Quất
kg
7,3
Tía tô
kg
8,3
Vú sữa bơ
kg
18
Thìa là
kg
12
Nho Bình Thuận
kg
19,5
Khóm
kg
7,5
Xoài cát
kg
14
Sả
kg
9
Thảo quả
kg
58

Hàng Nhập Khẩu
Bắp cải tím
kg
3,6
Cam chum
kg
8
Cải làn Quảng Đông
kg
5
Dâu tây
kg
15
Tỏi khô
kg
8,5
Nho khô vàng
kg
12,5



Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường