Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá xuất khẩu cao su đang có xu hướng tăng
24 | 03 | 2008
Giá cao su thiên nhiên xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái hiện đã tăng thêm 500 NDT/tấn so với tháng trước, đạt mức cao nhất trong vòng 16 tháng qua với mức 19.700 NDT/tấn.
Dự báo giá cao su sẽ còn tiếp tục tăng trong tháng tới bởi mùa khô ở các nước sản xuất kéo dài đến hết tháng 4 và giá dầu mỏ duy trì ở mức cao kỷ lục.

Hiện nay, có khoảng 40 đơn vị công ty và thương gia Trung Quốc thường trực tại cửa khẩu Đông Hưng để chờ ký hợp đồng nhập khẩu các chủng loại cao su với doanh nghiệp Việt Nam. Nhu cầu nhập khẩu cao su của đối tác Trung Quốc đang rất cao từ 1.000 tấn đến 1.500 tấn/ngày, nhưng thực tế khối lượng chỉ đáp ứng được khoảng 700-800 tấn/ngày do lượng hàng xuất từ phía cửa khẩu Móng Cái có xu hướng giảm.

Theo Bộ Công Thương, giá cao su xuất khẩu bình quân hiện ở mức 2.271 USD/tấn, tăng 27% so cùng kỳ năm trước. Cao su tự nhiên vẫn có thuận lợi cả về giá và thị trường trong thời gian tới do giá dầu thế giới đã vượt ngưỡng 100 USD/thùng và nhu cầu cao su tự nhiên vẫn ổn định ở mức cao.
Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường