Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hơn 1,15 tỷ USD được ký kết tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Hàn
24 | 03 | 2008
Ngày 21/3/2008, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Hàn tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm của Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.

Tại Diễn đàn, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng cùng các quan chức của Hàn Quốc đã chứng kiến lễ ký kết 4 văn bản hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, với tổng trị giá 1,15 tỷ USD, trong đó có văn bản hợp tác giữa Công ty IDEA và Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn về phát triển khu đô thị mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, trị giá 600 triệu USD; văn bản hợp tác giữa Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam với Tập đoàn Daewoo Capital trị giá 300 triệu USD; văn bản hợp tác giữa Công ty Cienco5 và Công ty KUMHO E&C trị giá 200 triệu USD; dự án liên doanh giữa Tập đoàn đầu tư Sài Gòn với Công ty Seung-Il trị giá 50 triệu USD.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng mối quan hệ hợp tác với Hàn Quốc. Với chính sách mở cửa, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Việt Nam sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, có những chính sách thông thoáng hơn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nuớc ngoài đến làm ăn vì lợi ích của cả hai bên. “Việt Nam đang có nền chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng cao với lực lượng lao động trẻ, dồi dào.. Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, chính vì vậy rất cần sự đầu tư giúp đỡ của Hàn Quốc về xây dựng cơ sở hạ tầng, vốn, công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh. Trước đó, tại buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Lim Chae Jung, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng cũng đã khẳng định, Hàn Quốc là đối tác quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Chủ tịch nêu rõ, Việt Nam ủng hộ chủ trương duy trì hòa bình, thống nhất trên bán đảo Triều Tiên; vui mừng trước những tiến triển tích cực gần đây trên bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch KCCI Shon Kyung Sick và Bộ trưởng Kinh tế Tri thức Hàn Quốc Lee Yoon Ho đều cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, lợi thế có thể bổ sung lẫn nhau để cùng phát triển thông qua việc tăng cường và mở rộng hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước.

Hiện có khoảng 40.000 người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam, nhiều dự án hợp tác đầu tư của Hàn Quốc đã được thực hiện thành công tại Việt Nam.

 Nguồn: DDDN
Báo cáo phân tích thị trường