Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngành đường Cuba đối mặt với nhiều khó khăn trong năm nay
30 | 03 | 2008
Sản lượng đường thô của tỉnh Camaguey miền trung Cuba đã đạt mức 100.000 tấn trong tuần này. Theo các quan chức ngành đường Cuba, đây là tỉnh đầu tiên đạt mức này trong niên vụ mía nhiều khó khăn do công nghệ và một số khó khăn khác.
Người phát ngôn của ngành đường Cuba, ông Liobel Perez Hernandez cho biết, 53 nhà máy trên khắp nước này đã đi vào hoạt động và khối lượng ép đã tăng lên, đạt 62% công suất, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với kế hoạch.

Theo báo cáo của ngành đường Cuba hồi tuần trước, thu hoạch mía của nước này đã diễn ra muộn hơn 2 tuần so với kế hoạch do khặp vấn đề về kỹ thuật và thiếu trong thiết bị, thiếu thiệt bị thay thế, với 25 nhà máy hiện được lên kế hoạch sẽ đi vào hoạt động trong tháng 5. Những khó khăn đó đã gây khó khăn cho hoạt động của ngành đường Cuba trong mấy năm qua.

Tuy vậy, theo ngành đường nước này sản lượng đường năm nay sẽ tăng 29% so với năm ngoái. Theo ước tính của Reuters, sản lượng tại thời điểm tháng 3 vào khoảng 600- 700 ngàn tấn đường thô, mặc dù các nhà máy đường đi vào hoạt động muộn và đang vào mùa khô.

Niên vụ đường của Cuba thường gặp khó khăn trong các tháng khô lạnh kéo dài từ tháng 1đến tháng 4, nhưng sẽ thuận lợi hơn kể từ tháng 5 khi bắt đầu mùa mưa, sản lượng và năng suất sẽ tăng mạnh.

Theo ước đoán của Reuters, niên vụ năm nay Cuba sẽ đạt ít nhất khoảng 1,6 triệu tấn đường.Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường