Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đắc Lắc: Công ty cà phê Thắng Lợi nâng cao chất lượng sản phẩm
01 | 04 | 2008
Nhằm tạo nguồn sản phẩm chất lượng cao phục vụ xuất khẩu, Công ty cà phê Thắng Lợi (Đắc Lắc) đã phát triển vùng cà phê an toàn rộng trên 1.200 ha. Hiện nay, Công ty đã sử dụng 25% sản lượng cà phê quả tươi thu hoạch để đưa vào chế biến sản phẩm cà phê bột chất lượng cao, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.
Để phát triển vùng cà phê an toàn, Công ty đã đưa tiến bộ kỹ thuật vào các khâu đầu tư chăm bón, thu hoạch, chế biến và bảo quản sản phẩm; tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong việc phòng trừ sâu bệnh và bảo quản sản phẩm. Trong mùa thu hoạch, Công ty thực hiện thu hái quả chín đạt tỉ lệ trên 95%, toàn bộ sản phẩm sau khi thu hái được vào chế biến theo công nghệ chế biến ướt (quả tươi) của Brazin. Nhờ vây, sản phẩm cà phê nhân sau khi xuất xưởng đạt chất lượng cao hơn so với những sản phẩm được chế biến khô và giá trị thu được cũng cao hơn từ 5% đến 7%.
Phát triển được vườn cà phê an toàn, Công ty đã mở phân xưởng chế biến cà phê bột chất lượng cao mang tên COFFE VICTORIA với sản lượng từ 500 đến 700 tấn sản phẩm năm. Hàng năm Công ty đã xuất khẩu sản phẩm đến trên 10 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới với kim ngạch đạt từ 10 triệu đến trên 15 triệu USD./


agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường