Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hội chợ Gỗ - Lâm sản 2008: Đẩy mạnh thị trường nội địa
23 | 04 | 2008
Với mục tiêu đem đến cho người tiêu dùng hiểu biết sâu sắc hơn về thế mạnh của các sản phẩm gỗ Việt Nam, đẩy mạnh sức tiêu thụ nội địa, hội chợ Viwoofa 2008 do Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương và UBND thành phố Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 14 – 17/11/2008 tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp VN (Số 2 – Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).
Mức tăng trưởng 15%/năm của thị trường đồ gỗ trong nước được nhiều DN đánh giá là rất tốt. Sản phẩm đồ gỗ nội, ngoại thất, mỹ nghệ, xây dựng, công nghệ chế biến gỗ... của các DN, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực gỗ và lâm sản tại VN sẽ được quy tụ trong Hội chợ triển lãm Gỗ và Lâm sản - Viwoofa 2008 vào tháng 11 tới.

Với mục tiêu đem đến cho người tiêu dùng hiểu biết sâu sắc hơn về thế mạnh của các sản phẩn gỗ VN, đẩy mạnh sức tiêu thụ nội địa, hội chợ Viwoofa 2008 do Hiệp hội Gỗ và Lâm sản VN phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương và UBND thành phố Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 14 – 17/11/2008 tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp VN (Số 2 – Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Dự kiến có khoảng hơn 300 gian hàng trưng bày các sản phẩm đồ gỗ nội, ngoại thất, mỹ nghệ, xây dựng, công nghệ chế biến gỗ và các sản phẩm từ lâm sản, ngoài gỗ, Ban tổ chức kỳ vọng, đây sẽ là ngày hội của các DN, các hiệp hội làng nghề chế biến gỗ và lâm sản trong nước.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, ngoài ý nghĩa quảng bá sản phẩm, hội chợ còn là cơ hội biểu dương các nghệ nhân, là dịp để các nghệ nhân, làng nghề, DN sản xuất, kinh doanh mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của VN liên tục tăng cao từ năm 2000 đến nay. Năm 2007, đồ gỗ đứng thứ 5 trong số các mặt hàng xuất khẩu lớn nhất. Song, việc tiêu thụ nội địa các sản phẩm gỗ lại chưa được quan tâm đầy đủ.

Nhận định nhu cầu, mức độ tiêu thụ các sản phẩm gỗ trong nước đang có sự tăng trưởng mạnh cùng áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt với các hãng nước ngoài, xu hướng tập trung đẩy mạnh thị trường nội địa đang được các DN gỗ có tên tuổi trong nước như Trường Thành, Minh Dương, AA nhắm tới.Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường