Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá gạo thế giới đang trên đà giảm
13 | 05 | 2008
Trước động thái cuộc đấu thầu gạo tại Phillipine ngày 5/5 vừa qua, Phillipine nhà nhập khẩu gạo hàng đầu thế giới cho biết, giá gạo đang trên đà xuống giá sau khi nước này hủy bỏ đấu thầu mua 675.000 tấn gạo và chờ đến cuối năm nay, có thể là quý 3/2008 mức giá sẽ trở lại thị trường.

Do nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu và chi phí sản xuất tăng nên giá gạo trên thế giới tăng liên tục trong những tháng đầu năm nay. Tuần đầu tháng 5, giá gạo xuất khẩu của Việt nam tiếp tục duy trì ở mức cao nhờ nhu cầu xuất khẩu mạnh trong khi nỗi lo ngại về tình hình an ninh lương thực đang tăng cao. Dự đoán thu hoạch lúa đông xuân không đạt cao do thời tiết khắc nghiệt ở miền Bắc sẽ tiếp tục giữ giá gạo nội địa và xuất khẩu của Việt Nam ở mức cao. Gạo 5% tấm hiện vẫn giữ xấp xỉ 1.000 USD/tấn cùng với gạo Thái Lan. Gạo 25% tấm ổn định so với tuần trước, mở mức 948 USD/tấn.


Nguồn: Trung tâm Thông tin PTNNNT, www.agro.gov.vn

Giá gạo xuất khẩu trên thị trường Châu Á vẫn giữ ở mức cao trong tuần đầu tháng 5. Nhưng các giao dịch gạo có phần trầm lắng vì hầu hết các thương gia đang chờ đợi kết quả cuộc đấu thầu mua gạo của Philliine, ngày 5/5, với khối lượng mua 675.000 tấn.

Chủ tịch tập đoàn Ebro Puleva tại Tây Ban Nha, nhà buôn gạo lớn nhất thế giới cho biết giá gạo thế giới sẽ giảm trong thời gian tới do động thái giảm giá từ Chính phủ các nước xuất khẩu gạo.

-----------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả lúa, gạo trong nước và quốc tế hàng ngày cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường gạo, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin gạo tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đăng ký đặt mua Bản tin gạo tuần tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:

Nguyễn Thị Thu Hà- ĐT: (84.4) 9725153 ĐTDĐ: 0962 443 356
Email: banhang_agro@yahoo.com.vn
Fax: 844.9725153

Liên hệ với tác giả bài viết:
Nguyễn Trang Nhung - nguyentrangnhung@agro.gov.vnBáo cáo phân tích thị trường