Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá xuất khẩu mặt hàng gỗ tròn giảm tại Tây Phi
21 | 05 | 2008
Trong hai tuần cuối tháng 4/2008, giá mặt hàng gỗ tròn của Tây Phi giảm do nhu cầu tiêu thụ trên nhiều thị trường giảm đáng kể. Những nhà nhập khẩu Trung Quốc ngày càng khó tính hơn và tập trung hơn vào mua một vài loại gỗ okomume ưa chuộng. Do xu hướng tiêu thụ thay đổi trong vài tuần gần đây mà lượng bán các loại gỗ đỏ của Tây Phi khá chậm chạp. Nhiều nhà sản xuất đã chủ động giảm sản lượng và chờ đợi sự tăng trưởng trở lại của thị trường. Lượng mua gỗ tròn từ châu Âu cũng giảm khá, ngoại trừ lượng mua từ thị trường Pháp.
Các thị trường nhập khẩu gỗ xẻ của Tây Phi cũng không nhiều khả quan do lượng dự trữ tại những thị trường này còn khá cao khiến cho giá mặt hàng này giảm trong 2 tuần cuối tháng 4/2008. Giá hai loại GMS và scantlings của gỗ Douka/makore. Giá gỗ Moabi đã chững lại, kết thúc một thời gian dài giá liên tục tăng. Loại FAS sapele giảm 60 EUR do nhu cầu tiêu thụ từ Tây Ban Nha và Anh giảm mạnh. Lượng nhập khẩu vào thị trường Anh đang xuống mức thấp nhất trong nhiều năm nay do nhu cầu tiêu thụ trên thị trường ảm đạm dưới tác động của tình hình xây dựng trên thị trường hiện nay.

Các nhà xuất khẩu gỗ của Tây Phi đang chuẩn bị cho những thay đổi trên thị trường trong quý II và giảm sản lượng xuống mức cần thiết để phù hợp với tình hình thị trường hiện nay.
Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường