Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lũ lụt có thể giữ giá cao su Thái Lan ở mức cao
22 | 05 | 2008
Các nhà giao dịch cao su cho biết lũ lụt đang ảnh hưởng tới các khu vực sản xuất cao su của Thái Lan, làm giảm sút nguồn cung từ nước sản xuất lớn nhất thế giới và sẽ đẩy giá cao su tăng lên.

Theo Cơ quan Khí tượng Thái Lan, mưa lớn sẽ còn tiếp tục đổ xuống khu vực trồng cao su chủ chốt của Thái Lan, mà theo các nhà kinh doanh cao su đó có thể là nhân tố giữ giá cao su Thái Lan ở mức cao cho tới hết tháng này. Mưa làm gián đoạn hoạt động khai thác mủ cao su ở miền nam Thái Lan, nơi chiếm tới 90% tổng sản lượng cao su hàng năm (vào khoảng 3 triệu tấn) của nước này đã giúp đẩy giá cao su tại Tôkyô gần đây tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi qua. Nước dâng cao tới 2 mét đã tàn phá những con đường ở Surat Thani, quê hương của trung tâm cao su Hat Yai của Thái Lan và nông dân đã tạm ngừng cạo mủ cao su do cây bị ngập nước.
Giá cao su RSS3 của Thái Lan, loại chuyên để xuất khẩu, được chào bán ở mức 3,03 USD/kg, tăng so với mức 2,95 USD/kg tuần trước.
Nhu cầu mua vào mạnh cũng đang hỗ trợ giá cao su khi một số hãng sản xuất lốp xe mua một số lô hàng nhỏ loại RSS3 và RSS5 có chất lượng kém hơn trong tuần. Hãng Bridgestone đã mua lô hàng 240 tấn cao su loại RSS3 với giá 2,98 USD/kg cho đợt giao hàng tháng 7 và các hãng sản xuất lốp xe Hàn Quốc mua cao su RSS5 với giá 2,95 USD/kg.
 Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường