Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhu cầu đường thô của Nga giảm
25 | 05 | 2008
Nhu cầu đường thô của Nga đã giảm mặc dù thuế nhập khẩu sẽ giảm xuống mức 140 USD/tấn bắt đầu từ tháng 6. Theo các thương nhân, chi phí vận chuyển tăng có thể là một nguyên nhân.
Thuế nhập khẩu đường thô của nga sẽ giảm xuống mức 140 USD/tấn bắt đầu từ tháng 6, sau khi mức thuế cao theo mùa 220 USD/tấn hết hiệu lực. Mức thuế theo mùa có hiệu lực từ ngày 1/12/07 đến hết tháng 5/08, được áp dụng để bảo vệ những nhà sản xuất đường nội địa.

Một nhà môi giới Châu Âu cho biết, nhu cầu đường của Nga đang giảm mặc dù nguồn cung lớn đang đến từ vụ thu hoạch mía ở khu vực Trung Nam Braxin.

Chi phí vận chuyển đường đã tăng mạnh, do nhu cầu đường của Trung Quốc và Ấn Độ tăng mạnh.

Theo các nhà môi giới, chi phí vận chuyển đường từ miền nam Braxin đến khu vực Biển Đen hiện vào khoảng 105 USD/tấn, tăng so với mức 90 USD/tấn hồi đầu năm.

Các khách hàng Nga có thể nhập khẩu đường thô để kiếm lợi khi giá đường trong nước lên cao và cung đường thế giới dồi dào. Giá nhập khẩu đường tại ex-Krasnodar hiện đang ở mức 750- 754 USD/tấn, tăng so với mức 713 USD/tấn của trung tuần tháng 3.Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường