Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
VN luôn tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài
11 | 06 | 2008
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mời gọi các doanh nghiệp Hy Lạp tìm hiểu và xây dựng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ luôn tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hy Lạp, tới kinh doanh và đầu tư.
Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hy Lạp, diễn ra sáng 10/6 tại thủ đô Aten của Hy Lạp, Chủ tịch nước nêu rõ Hy Lạp có nhiều tiềm năng phát triển đứng hàng đầu thế giới về các lĩnh vực như vận tải biển, du lịch, và đây cũng là những ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết tin tưởng qua diễn đàn lần này và với quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hy Lạp sẽ ngày càng được mở rộng và mang lại hiệu quả.

Thứ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Petros Doukas bày tỏ hy vọng trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10 tới của Tổng thống Karolos Papoulias, hai nước sẽ đi đến ký kết nhiều hiệp định quan trọng tạo thuận lợi hơn cho quan hệ hợp tác kinh tế giữa giới doanh nghiệp hai nước, như hiệp định bảo hộ đầu tư, hiệp định tránh đánh thuế hai lần.

Ngay tại diễn đàn, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Liên đoàn doanh nhân Hy Lạp, Biên bản ghi nhớ về hiện đại hóa hệ thống sổ xố tại Thành phố Hồ Chí Minh giữa Công ty Sổ xố kiến thiết thành phố và tập đoàn Intralot S.A. (Hy Lạp).

Trong những ngày ở thăm Hy Lạp, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và Phu nhân đã đi thăm cố đô Nápliô, đến tìm hiểu mô hình trang trại tại một gia đình trồng nho và sản xuất rượu vang ở vùng Nêmia  thuộc tỉnh Corinthia.


Nguồn: Thông Tấn Xã Việt Nam
Báo cáo phân tích thị trường