Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thịt lợn giảm giá mạnh:
16 | 06 | 2008
Tại thành phố Hồ Chí Minh, thịt lợn đang bị “mất điểm” trong mắt các bà nội trợ, chính điều đó đã khiến giá các loại thịt lợn đang tuột rất nhanh. Người tiêu dùng dè dặt, các sạp bán thịt lợn ế ẩm là bức tranh chung tại các khu chợ trong thành phố
Người tiêu dùng dè dặt, các sạp bán thịt ế ẩm. Sức tiêu thụ thịt lợn tại các chợ bán lẻ ở thành phố Hồ Chí Minh đang giảm dần theo các thông tin về dịch bệnh, giá bán tụt xuống rất nhanh từ 5.000-7.000 đồng/kg. Giá lợn tạ từ 320.000 đồng/tạ giảm xuống còn 280.000 đồng/tạ. Tại các chợ lẻ trong thành phố, giá bán lẻ thịt nạc còn 38.000 đồng/kg, thịt đùi 35.000 đồng/kg, ba rọi 32.000 đồng/kg, cốt-lết 35.000 đồng/kg, sườn 55.000 đồng/kg, xương 30.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại chợ đầu mối Phạm Văn Hai, lượng thịt lợn về chợ vẫn trên dưới 150 tấn/đêm, song giá bán sỉ chỉ 26.000 đồng/kg đầu buổi chợ và 22.000 đồng cuối buổi chợ, giảm 2.000 đồng/kg so với trước khi có dịch.

Chị Thu Nguyệt, tiểu thương chợ Phú Lâm, cho biết, trước khi có dịch bệnh trung bình mỗi ngày bán được khoảng 150 kg thịt lợn các loại, nay đã giảm hơn phân nửa, nhưng vẫn ế. Mặc dù chị vẫn luôn miệng cam đoan với khách hàng là luôn lấy hàng từ chợ đầu mối Phạm Văn Hai, hoàn toàn đảm bảo vệ sinh do được kiểm dịch rất gắt gao. Nhiều người nghe nói có dịch bệnh là bỏ luôn không đụng đến thịt lợn nữa vô tình chung khiến những nhà chăn nuôi lợn trên cả nước “thất bát”.

Chị Thu Nguyệt cho biết thêm, từ khi thông tin về dịch bệnh tai xanh bùng phát được loan truyền khiến những tiểu thương, đặc biệt là người chăn nuôi bị thiệt hại nặng. Vì trước nguy cơ dịch bệnh, nhiều gia đình mặc dù biết đàn lợn của mình không hề mắc bệnh cũng đã bán đổ, bán tháo với giá “bèo”, được nước những thương lái cũng ép giá người chăn nuôi khiến giá thịt lợn hơi rớt thê thảm.



Nguồn: trade.hochiminhcity.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường