Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thịt giảm, giá thức ăn chăn nuôi tăng – câu chuyện không chỉ của của Việt Nam
22 | 07 | 2008
Tiếp nối xu thế của các tuần trước, tuần này, lượng thịt lợn đầu mối Hóc Môn tiếp tục tăng. Trong tuần ngày 12/7, lượng thịt lợn về chợ này đạt 201 tấn, tăng 4 tấn so với tuần ngày 5/7. Cá biệt trong ngày 14/7, lượng thịt lợn về chợ Hóc Môn đạt kỷ lục, 233 tấn, tăng 32 tấn so với ngày 12/7. Lượng cung thịt tăng làm giá các loại thịt bán buôn tiếp tục giảm.
Tại Đồng Nai- tỉnh có quy mô chăn nuôi lợn dẫn đầu vùng Đông Nam Bộ, giá lợn hơi loại 1 và loại 2 cũng liên tục giảm kể từ đầu tháng 7. Giá lợn hơi tuần này giảm thêm 1.000 đồng/kg so với tuần trước và giảm 2.000 đồng/kg so với tuần đầu tháng 7.



Nguồn: www.agro.gov.vn

Giá thịt lợn mông sấn giảm tại Cần Thơ, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh là do nguồn cung thịt tăng trong khi người dân lo ngại dịch bệnh làm sức mua giảm.



Nguồn : www.agro.gov.vn

Trong khi thị trường thịt lợn tương đối ảm đạm thì giá thịt bò tiếp tục xu hướng tăng giá trên tất cả các thị trường. Giá thịt bò đùi tiếp tục tăng thêm 500-1.500 đồng/kg so với tuần trước.
Tại Thái Lan, người chăn nuôi lợn cũng đang phải đối phó với chi phí thức ăn chăn nuôi tăng cao trong khi sức mua thịt lợn giảm- một kịch bản tương tự như Việt Nam. Người chăn nuôi lợn nước này đối mặt với tình trạng thua lỗ khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao nhưng giá bán thịt và nhu cầu tiêu thụ thịt lại giảm. Chi phí cho sản xuất thịt lợn tại Thái Lan hiện vào khoảng 53 Bath/kg (tương đương 1,57 USD/kg) nhưng giá thịt lợn hơi bán ra chỉ khoảng 50-52 Bath/kg (tương đương 1,49-1,55 USD/kg). Giá các nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi tại Thái Lan được cho rằng sẽ tiếp tục tăng cao và chi phí cho sản xuất thịt lợn được dự báo sẽ tăng lên mức 55 Bath/kg (tương đương 1,63 USD/kg). Trước tình hình đó, chính phủ Thái Lan đã xem xét các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là các nguyên liệu chiếm tỷ trọng cao trong cấu thành sản phẩm nhưng lại có giá hay biến động như khô đậu tương, bột cá và thảo luận về mức thuế áp dụng đối với khô đậu tương nhập khẩu.


----------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả thực phẩm trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường thực phẩm hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường thực phẩm tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đăng ký đặt mua bản tin thị trường thực phẩm tuần

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:

Lê Hương Thảo - ĐT: (84.4) 9725153

Email: banhang_agro@yahoo.com

Fax: 844.9725153

Liên hệ với tác giả bài viết:

Trần Ngọc Yến - Email:
yen_tn110@yahoo.com


Báo cáo phân tích thị trường