Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Khép kín từ trang trại đến bàn ăn
26 | 07 | 2008
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên bức bách đối với mọi người, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh heo tai xanh bùng phát trở lại khắp cả 3 miền và nguy cơ tái phát nhiều loại dịch bệnh trong chăn nuôi (lở mồm long móng, sẩy thai truyền nhiễm, dịch tả heo, cúm gia cầm…) ngày càng cao.
Trước đòi hỏi của thực tế này, ngoài việc cung cấp sản phẩm thịt sạch tại hệ thống các siêu thị (Co.opMart, Metro, Big C…), Công ty Chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn (SAGRIFOOD) thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) còn xây dựng chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng tại các chung cư, cao ốc và các khu dân cư ở TP.

Mới đây, SAGRIFOOD khai trương cửa hàng thực phẩm sạch tại số 499 Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10 (TPHCM). Với diện tích gần 200m2, cửa hàng có trên 3.000 mặt hàng thực phẩm, chế biến, công nghệ phẩm; trong đó mặt hàng kinh doanh chính là các sản phẩm thịt sạch heo, bò, gà… hàng chế biến xúc xích, chả lụa do SAGRIFOOD sản xuất và các loại rau sạch được trồng ở khu công nghệ cao… Cửa hàng còn kinh doanh các mặt hàng thức ăn nhanh như gà quay, heo quay và xúc xích nướng… Cuối tháng 7 tới, SAGRIFOOD tiếp tục khai trương cửa hàng thực phẩm sạch tại số 447 Bạch Đằng, phường 13, quận Bình Thạnh.

Như vậy, sau khi là đơn vị tiên phong ở TPHCM xây dựng mô hình khép kín từ trang trại chăn nuôi đến giết mổ, vận chuyển, chế biến mặt hàng thịt heo, SAGRIFOOD đã có bước đi tiếp theo là xây dựng chuỗi cửa hàng tiện lợi nhằm mục đích khép kín mô hình từ trang trại đến bàn ăn, điều mà TP và cả nước đang hướng tới.


Liên hệ với người đăng tin này:
An Thu Hằng - anthuhang@agro.gov.vn



Nguồn: sggponline
Báo cáo phân tích thị trường