Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xoài Pakistan được ưa chuộng ở Trung Quốc
29 | 07 | 2008
Xoài Chaunsa, một loại trái cây tươi của Pakistan, được bày bán ở nhiều cửa hàng và rất được ưa chuộng tại Trung Quốc.
Tổng giám đốc Công ty Hàng hoá Quốc tế Midtrans của Pakistan, ông Mohammad Yasin cho biết, khi mới đưa loại xoài này sang Trung Quốc, công ty chỉ mới xuất khoảng 3 tấn. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn con số này đã nâng lên gấp đôi.
Ông cho biết, mặc dù có rất nhiều kinh nghiệm về xuất nhập khẩu và bán các loại thực phẩm của Pakistan và nhiều nước khác, nhưng xuất khẩu trái cây sạch từ Pakistan thì xoài chaunsa là lần đầu tiên.
Được biết khi mới thâm nhập thị trường Trung Quốc, xoài chaunsa đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt với các sản phẩm cùng loại đến từ Thái Lan, Đài Loan, Australia và nhiều nước khác, tuy nhiên loại này đã dành chiến thắng nhờ hương vị đặc biệt và giá cả hợp lý.
Hiện tại mỗi tháng công ty Midtrans đưa khoảng 6 tấn xoài chaunsa vào Trung Quốc qua đường hàng không, chia làm hai lần, mỗi lần vận chuyển 3 tấn.
Ông Yasin cho biết, ông không biết về lâu dài thì nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc như thế nào, nhưng với thời điểm hiện tại thì rất khả quan. Ông cũng đang nhờ đại sứ quán Pakistan tại Trung Quốc xúc tiến xuất khẩu để xoài chaunsa đem về nhiều ngoại tệ hơn cho Pakistan.
Hiện công ty Midtrans là nhà phân phối các loại thực phẩm có thương hiệu quốc gia của Pakistan tại Trung Quốc.Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường