Thị trường hồi phục: Triển vọng ngành cao su xuất khẩu Việt Nam
02 | 10 | 2009
Sản lượng cao su thế giới năm 2009 dự kiến chỉ đạt mức 9,35 triệu tấn, giảm 5,94% so với năm 2008, và giảm 1,58% so với mức dự kiến 9,5 triệu tấn tại tháng 1/09. Đây là mức giảm mạnh nhất trong vòng 16 năm qua, vì từ năm 1993 đến nay, sản lượng cao su thế giới mới giảm 2,6%.
Triển vọng xuất khẩu cao su những tháng cuối năm
01 | 10 | 2009
Những ngày gần đây giá xuất khẩu cao su liên tục tăng từ 1.900 USD đến 2.050 USD/tấn, mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay. Hiệp hội Cao su Việt Nam nhận định,với tình hình khả quan như hiện nay nhiều khả năng xuất khẩu cao su năm 2009 sẽ đạt từ 1- 1,1 tỷ USD.
Mỹ đánh thuế lốp xe Trung Quốc và các ảnh hưởng đến ngành cao su Việt Nam?
24 | 09 | 2009
Với quyết định nâng mức thuế suất cho mặt hàng lốp ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc lên 35% (sẽ có hiệu lực từ ngày 26/9/09) thay cho mức 4% như hiện nay được đánh giá là sẽ ảnh hưởng đến ngành sản xuất lốp ô tô của Trung Quốc. Hơn nữa, động thái này sẽ có tác động đến thị trường cao su thiên nhiên thế giới, và khả năng sẽ có thể làm giảm nhu cầu cao su thiên nhiên của Trung Quốc, nước nhập khẩu cao su lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là đối tác quan trọng nhất của xuất khẩu cao su Việt Nam. Như vậy, liệu ngành cao su Việt Nam có bị ảnh hưởng?