Doanh nghiệp Duyên Hải: con chim đầu đàn xuất khẩu đồ gỗ tại Bình Định
08 | 07 | 2007
TTXVN-11/10/2006) - Doanh nghiệp tư nhân Duyên Hải (thuộc Tập đoàn Khải Vi)được thành lập từ năm 1999, khởi đầu với việc xây dựng nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu đầu tiên tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Tài, thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định. Từ đó đến nay, doanh nghiệp đã sở hữu 3 nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu tại 2 KCN Phú Tài và Long Mỹ (Quy Nhơn) với tổng vốn đầu tư trên 20 triệu USD và năng lực sản xuất 1.250 container xuất khẩu/tháng, giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động và trở thành con chim đầu đàn trong ngành chế biến xuất khẩu gỗ của tỉnh Bình Định.
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và nông sản sang Ai Cập bị thiệt hại
03 | 07 | 2007
Theo Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập, một số chuyến hàng nông, thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang nước này đã gặp khó khăn khi làm thủ tục hải quan vì hàng hóa có mùi hôi thối (đối với thủy sản) và mọt, ve (đối với nông sản). Các lô hàng này đã bị Hải quan Ai Cập yêu cầu hủy toàn bộ số hàng hoặc chuyển trả về nước.
Những doanh nghiệp xuất khẩu nông sản xuất sắc nhất
24 | 06 | 2007
Giải thưởng Doanh nghiệp xuất khẩu xuất sắc được tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích cao trong hoạt động xuất khẩu sang các thị trường khu vực và quốc tế trong năm 2005, do Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế phối hợp với 53 Thương vụ Việt Nam tại các nước, vùng lãnh thổ tổ chức xét chọn và trao tặng. Tiêu chí để xét chọn các doanh nghiệp đoạt giải năm nay là kim ngạch xuất khẩu hàng hoá năm 2005 đạt trên 500.000 USD, doanh nghiệp không bị khiếu kiện về kỹ thuật thương mại, thương phẩm, thực hiện đầy đủ các hợp đồng xuất khẩu.