Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thuỷ hải sản Trang 197
Xuất khẩu cá tra, basa sang Nga tăng vọt
10 | 12 | 2009
Nửa đầu tháng 11/2009, xuất khẩu cá tra, basa sang Nga đạt 3.085 tấn, trị giá 5,09 triệu USD, tăng 2.429% về lượng và 2.318% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản
09 | 12 | 2009
Nâng cao chất lượng khai thác thủy sảnViệt Nam có vùng biển đặc quyền kinh tế, rộng khoảng một triệu km2, bờ biển dài hơn 3.260 km, có nhiều đảo, sông, đầm, phá. Biển nước ta được công nhận là một trong những trung tâm đa dạng sinh học vào bậc cao của thế giới. Tận dụng những lợi thế đó, trong những năm qua, ngành thủy sản đã tăng trưởng liên tục với tốc độ 6 - 10%/năm, sản lượng khai thác, nuôi trồng không ngừng tăng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều vấn đề cũng đang đặt ra trong việc khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản để phát triển ngành thủy sản một cách bền vững và nâng cao đời sống của ngư dân.
Sau 2 ngày phải cấp giấy chứng nhận nguồn gốc thủy sản
09 | 12 | 2009
Để thực hiện việc khai báo nguồn gốc thủy sản khai thác xuất khẩu (XK) vào thị trường châu Âu theo quy định mới (IUU) của cộng đồng này, Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quy chế Chứng nhận thủy sản khai thác XK vào EU.
Phấn đấu xuất khẩu cá tra đạt 3 tỉ USD
09 | 12 | 2009
Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt đề án phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL đến năm 2020.
Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang
08 | 12 | 2009
Nuôi tôm càng xanh luân canh với vụ lúa đông xuân là mô hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế phá thế độc canh cây lúa, tăng lợi nhuận trên cùng đơn vị diện tích được nhiều hộ dân ở hai huyện Giồng Riềng và Gò Quao (Kiên Giang) áp dụng. Vụ tôm năm nay, hầu hết các hộ nuôi đều trúng mùa, trúng giá, lợi nhuận gấp ba lần năm trước. Ðây là tín hiệu vui để Kiên Giang nhân rộng mô hình này thời gian tới.
Bộ NN-PTNT ban hành quy chế chứng nhận thuỷ sản XK vào EU
08 | 12 | 2009
Kiểm tra chứng nhận thủy sản khai thác gồm kiểm tra hồ sơ tại hiện trường giấy phép khai thác, sổ nhật ký khai thác, báo cáo khai thác, ngư cụ, sản phẩm khai thác.
Chất lượng thủy hải sản trong nước đang bị thả nổi
07 | 12 | 2009
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Lương Lê Phương từng thừa nhận, thủy sản tiêu thụ nội địa, đến nay vẫn chưa qua bất cứ khâu giám sát chất lượng nào từ phía cơ quan chức năng. Hay đúng hơn là đang còn bị thả nổi.
Quanh con tôm lại ’nóng’
07 | 12 | 2009
Những ngày này, các xí nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu chạy ngược chạy xuôi mua tôm nguyên liệu sạch để duy trì sản xuất, kinh doanh trong khi nạn tôm tạp chất có nguy cơ trỗi dậy.
Tiền Giang: Cá điêu hồng đang điêu đứng.
03 | 12 | 2009
Cá tra: Vừa quát vừa mua vẫn có hàng!
02 | 12 | 2009
Con cá tra một thời được ví như biểu tượng thủy sản nổi tiếng của Việt Nam trên thị trường quốc tế, nay lại đang bị bán với giá rẻ mạt, mất vị thế, giá trị.
1 2 3 ... 196 197 198 ... 291 292 293
Báo cáo phân tích thị trường