Cá tra Việt Nam - Câu chuyện giành 99,9% thị phần
06 | 08 | 2009
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong vòng 10 năm qua, sản lượng cá tra của Việt Nam đã tăng 50 lần, giá trị xuất khẩu tăng 65 lần và hiện đang chiếm tới 99,9% thị phần thế giới.
Bạc Liêu nuôi thả tôm càng xanh Trung Quốc tràn lan
06 | 08 | 2009
Tom giống Trung Quốc mặc dù rất đẹp, bóng nhưng nuôi rất chậm lớn do trong quá trình sản xuất, sử dụng nhiều hóa chất, thuốc kháng sinh; khi vận chuyển đường dài, qua nhiều trung gian, tôm bị sốc cộng với yếu tố không thích nghi với môi trường sống dẫn đến tỷ lệ hao hụt cao, thiệt hại nhiều. Trên thực tế, nhiều năm qua, những hộ mua con giống ở địa phương đều nuôi thành công, lợi nhuận cao, ngược lại, những hộ mua tôm Trung Quốc đều bị thua lỗ nặng.
Xây dựng tiêu chuẩn nuôi cá tra, basa toàn cầu
05 | 08 | 2009
Tại cuộc họp Đối thoại nuôi cá tra, basa (PAD) lần thứ 4 diễn ra trong hai ngày 5-6/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Dự thảo hoàn chỉnh về tiêu chuẩn toàn cầu cho việc nuôi cá tra, basa đã được đưa ra để lấy ý kiến của người nuôi cá, các nhà bán lẻ, sản xuất thức ăn và hóa chất, nhà chế biến cũng như các chuyên gia.
Thị trường Trung Đông: Nhu cầu cao về cơm dừa, cá basa…
05 | 08 | 2009
Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong kỳ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2009, kim ngạch xuất khẩu sang Trung Đông tăng 35% so với kỳ đầu tháng 6/2009. Các mặt hàng có kim ngạch tăng khá mạnh gồm: dệt may, thủ công mỹ nghệ, rau quả, trong khi một số hàng nông sản xuất khẩu khác như gạo, chè, cà phê lại giảm nhẹ.