KIẾN NGHỊ CHÍNH SÁCH CHÍNH SÁCH TÀI CHÍNH NÔNG NGHIỆP - NÔNG THÔN TRUNG QUỐC
                            16 | 11 | 2011
                            
                                Tháng 12/2009, tại Hội thảo “Vai trò của nông nghiệp trong khủng hoảng và tái cấu trúc nền kinh tế” do IPSARD tổ chức, các nhà nghiên cứu đã nhận định khó khăn lớn nhất của nông nghiệp – nông thôn vẫn là thiếu vốn, bởi vì, như TS Đặng Kim Sơn khẳng định: “Nông nghiệp Việt Nam chưa thể hút vốn đầu tư !”....Tài liệu tham khảo “Chính sách tài chính trong nông nghiệp – nông thôn Trung Quốc” là tập hợp những kinh nghiệm đầu tư, quản lý tài chính của quốc gia có dân số nông thôn lớn nhất thế giới này.
                            
                        
                    
                        
                            KIẾN NGHỊ CHÍNH SÁCH KINH NGHIỆM GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NÔNG NGHIỆP CỦA CHÂU ÂU
                            16 | 11 | 2011
                            
                                Việt Nam đi lên từ một nền kinh tế nông nghiệp truyền thống, nền tảng là hộ tiểu nông nhỏ lẻ với đội ngũ lao động chưa được đào tạo hệ thống. Đến nay, tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo nghề mới đạt 18,7%, so với bình quân chung cả nước 25%. Thiếu lao động có tay nghề là cản trở lớn cho quá trình phát triển sản xuất nông nghiệp và sự nghiệp công nghiệp hoá đất nước. Điều tra của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại 16 địa phương thu hồi nhiều đất cho thấy chỉ có 13% lao động nông thôn bị thu hồi đất được đào tạo để chuyển đổi ngành nghề. 
                            
                        
                    
                        
                            Chính phủ Indonesia sẽ thực hiện chính sách thúc đẩy sản xuất gạo vào năm 2012
                            08 | 11 | 2011
                            
                                Chính phủ Indonesia tuyên bố sẽ thực hiện những biện pháp cần thiết, bao gồm cải thiện hoạt động phân phối lúa giống, khôi phục hệ thống thủy lợi, để thúc đẩy sản xuất lúa gạo trong năm tới, nhằm đảm bảo đủ nguồn cung gạo cho cả năm, một nhà chức trách cấp cao của nước này cho biết.