Giá đường thế giới hạ gây khó khăn cho nhà sản xuất đường
01 | 04 | 2010
Theo Hiệp hội mía đưòng, nhu cầu đường thế giới vẫn thiếu hụt lớn, dự báo mới nhất là sẽ thiếu đến 9,7 triệu tấn chứ không phải hơn 7 triệu tấn như dự báo hồi cuối năm 2009. Nhiều ý kiến cho rằng thị trường đường đang bị các nhà đầu cơ thế giới khuynh đảo để làm giá. Như vậy các nhà máy đường không nên vội vã bán ra với giá thấp. Như vậy phải có vốn để trả nợ nông dân, trang trải cho đồng mía và đại tu máy móc.
“Đã đến lúc ngành mía đường cần thay đổi”
31 | 03 | 2010
Đưa ra khuyến cáo các nhà máy đường không nên vội vã bán ra với giá thấp trong khi có biểu hiện thị trường đường thế giới đang bị giới đầu cơ làm giá, ông Võ Thành Đàng, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam cũng cho rằng "đã đến lúc ngành mía đường cần thay đổi cách làm, bắt đầu từ cây mía".
Đủ lượng đường cung cấp đến tháng 9
30 | 03 | 2010
Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp mía đường còn tồn kho 321 nghìn tấn đường, cộng với 174 nghìn tấn sẽ được sản xuất trong tháng 4 hoặc tháng 5 tới và 200 nghìn tấn được Chính phủ cho phép nhập khẩu, tổng cộng có gần 700 nghìn tấn đường, đủ sức cung cấp cho thị trường đến tháng 9. Theo dự báo của hiệp hội, sản lượng vụ 2009-2010 sẽ đạt 936.208 tấn đường (kế hoạch là 1,1 triệu tấn), so với vụ trước tăng hơn 30 nghìn tấn.
Cay đắng mía đường
29 | 03 | 2010
Ngày 26-3 tại TPHCM, Hiệp hội Mía đường Việt Nam họp phiên toàn thể trước những diễn biến bất thường về giá đường trên thị trường thế giới. Bởi vì nếu giá giảm như hiện nay, không loại trừ vụ chế biến mía đường sắp tới (năm 2010-2011), giá mía sẽ rất thấp, bà con lại rơi vào thảm cảnh mía đầy đồng nhưng đường lại quá đắng, do không bán được.