Doanh nghiệp ĐBSCL liên kết phát triển bền vững
27 | 10 | 2011
Trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long-Cà Mau 2011, sáng 20/10, Diễn đàn doanh nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long với chủ đề “Liên kết, hợp tác, phát triển” đã diễn ra tại thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau).
Nhu cầu tiêu thụ rau quả tại Mỹ và cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam
27 | 10 | 2011
Số liệu thống kê cho thấy, kim ngạch xuất khẩu rau quả sang Mỹ trong tháng 8/2011 đạt 2,6 triệu USD, giảm 13,8% so với cùng kỳ 2010.
Giải pháp giúp DNNVV tiếp cận vốn lãi suất thấp: Phân loại doanh nghiệp theo ngành
18 | 10 | 2011
Tại hội thảo Xây dựng kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) giai đoạn 2011-2015 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức, nhiều đại biểu cho biết, DNNVV có đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nhưng đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận chính sách hỗ trợ vốn.
Gói hỗ trợ, các doanh nghiệp cần chú ý
14 | 10 | 2011
Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, hiện có 20% doanh nghiệp bị phá sản, 60% giảm doanh số và phải cắt giảm lao động, số còn lại hoạt động khó khăn. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay chính là vốn.