Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 2
12 | 09 | 2008
Lễ hội sẽ diễn ra từ 10-14/12 tại Bảo Tàng Biệt Điện - số 02 Y Ngông, TP Buôn Ma Thuột nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam
Sáng 11/9, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tổng công ty cà phê Việt Nam, Hiệp hội Cà phê- Ca cao Việt Nam đã tổ chức Họp báo công bố Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 2.

Đây là chương trình xúc tiến thương mại lớn, với quy mô quốc gia, quy tụ trên 150 doanh nghiệp trong nước và ngoài nước sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh Đắk Lắk với nhiều tiềm năng thu hút đầu tư, từ đó góp phần đưa cà phê Việt Nam trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới. Lễ hội diễn ra hoành tráng, có các hoạt động văn hoá nghệ thuật hiện đại kết hợp văn hoá truyền thống Tây Nguyên được diễu hành trên các đường phố trước khi diễn ra khai mạc.

Với khoảng 400 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày các sản phẩm cà phê và các sản phẩm phụ trợ cho cây cà phê, các sản phẩm được chế biến từ hương liệu cà phê, nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam, đưa cà phê thương hiệu Việt Nam vươn tới toàn cầu và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Họp báo Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 2

Khách tham quan Lễ hội sẽ được thưởng thức hương vị cà phê Buôn Ma Thuột; chứng kiến Sàn giao dịch Nông sản đầu tiên của Việt Nam và chuyên ngành cà phê sẽ khai trương và đi vào hoạt động ngày 12/12/2008; xem mô hình trình diễn chế biến cà phê ướt với quy mô gia đình và doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ Lễ hội cũng sẽ diễn ra Hội thảo với chủ đề “Phát triển cà phê bền vững”, các chuyên đề: tôn vinh người trồng cà phê, chế biến cà phê, thương hiệu, xuất khẩu, nội tiêu và văn hoá cà phê.

Vòng chung kết Hội thi nhà nông đua tài của những nhà nông sản xuất cà phê giỏi của 14 huyện, thành phố dự kiến cũng sẽ diễn ra đúng ngày khai mạc Lễ hội (10/12). Đây là một trong những hoạt động giao lưu học hỏi kinh nghiệm sản xuất cà phê theo hướng phát triển bền vững, đạt hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, Hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật về hình ảnh cà phê cũng sẽ diễn ra nhằm ghi lại và đưa hình ảnh cà phê Buôn Ma Thuật đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hiện cao nguyên Đắk Lắk có diện tích cà phê rộng hơn 180.000 ha (cả nước có gần 500.000ha diện tích trồng cà phê) với chất lượng sản phẩm thơm ngon chiếm hơn 60% của cả nước, trong đó cà phê Buôn Ma Thuột bấy lâu nổi tiếng đã hình thành nên những doanh nghiệp lớn sản xuất, kinh doanh, chế biến và xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam có tiếng vang và uy tín trên thị trường thế giới./.Nguồn: vovnews.vn
Báo cáo phân tích thị trường