Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
4 doanh nghiệp được miễn thuế chống bán phá giá tôm
13 | 09 | 2008
Chiều 10-9, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hôm 9-9, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức công bố phán quyết cuối cùng của đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 2 đối với tôm nước ấm nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn từ 1-2-2006 đến 31-1-2007.

Theo phán quyết trên, có 4 doanh nghiệp của Việt Nam được miễn thuế chống bán phá giá tôm gồm: Minh Phat Seafood Co.Ltd, Camimex, Grobest & I-Mei Industry Vietnam và Viet Hai Seafoods Company Ltd (Vietnam Fish One Co. Ltd).

Trước đó, trong phán quyết sơ bộ, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã khẳng định 4 công ty xuất khẩu cá tra của Việt Nam gồm: Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Cần Thơ), East Sea Seafoods Joint Venture Co.Ltd (ESS), Công ty TNHH Thực phẩm QVD Đồng Tháp (QVD Food Co) và Công ty cổ phần Việt An (Anvifish Co.Ltd) không bán cá tra, basa với giá thấp hơn giá thị trường trong giai đoạn xem xét hành chính từ ngày 1-8-2006 đến ngày 31-7-2007, đồng thời thừa nhận đã tính sai mức thuế đã áp dụng. Theo đó, DOC sẽ áp lại mức thuế là 0% cho 4 công ty kể trên trong khoảng thời gian trên.Nguồn: www.sggp.org.vn
Báo cáo phân tích thị trường