Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ đầu tư phát triển chè hữu cơ
19 | 09 | 2008
Ấn Độ đang lên kế hoạch đầu tư 140 triệu Rupi trong vòng 3 năm tới đề phát triển sản xuất chè hữu cơ. Thông tin này được một quan chức cao cấp của Ủy ban Phát triển chè của Ấn Độ xác nhận.
G. Boriah giám đốc phụ trách phát triển chè thuộc Ủy ban cho biết chúng tôi đang xây dựng một dự án mới về trồng chè sinh học với sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Phát triển hàng hóa chung (CFC). CFC là một tổ chức tài chính liên quốc gia được thành lập trong khuôn khổ của Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ hỗ trợ các quốc gia đang phát triển cải tiến và đa dạng hóa sản xuất sản phẩm và thương mại.
Dự án này sẽ được khởi động vào ngày 19/9/2008. Những loại sản phẩm chè được sản xuất đều áp dụng phương pháp canh tác thân thiện với môi trường.
Ấn Độ hiện tại sản xuất khoảng 5 triệu kg chè sinh học/năm trong đó 90% đề xuất khẩu sang các thị trường như Australia, Đức, Nhật Bản, Anh Quốc và Mỹ. Tổng sản lượng chè hàng năm của Ấn Độ vào khoảng 950 triệu kg.
Ấn Độ sản xuất chè hữu cơ từ những năm cuối 1980 ở vùng Darjeeling và dần dần mở rộng diện tích tại Assam và Nam Ấn Độ. Darjeeling hiện chiếm một nửa tổng sản lượng chè hữu cơ của nước này. Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp và Liên bang quốc tế Phong trào nông nghiệp hữu cơ sẽ cam kết hỗ trợ những hoạt động kỹ thuật cần thiết để thực hiện dự án.Nguồn: kinhte24h.com
Báo cáo phân tích thị trường