Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đức muốn tăng cường quan hệ kinh tế với Việt Nam
04 | 10 | 2008
Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ liên bang Đức Michael Glos cho biết Đức mong muốn tăng cường quan hệ kinh tế với Việt Nam - nền kinh tế phát triển năng động trong những năm qua.
Phát biểu trước khi lên đường thăm Hongkong (Trung Quốc) và Việt Nam từ ngày 3-7/10, Bộ trưởng Glos khẳng định Việt Nam là nước ngày càng giữ vai trò chủ chốt ở châu Á, là một trong 5 đối tác thương mại quan trọng nhất của Đức thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới, đoàn Đức sẽ thị sát việc chuẩn bị cho dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Glos cho rằng dự án hợp tác xây dựng tàu điện ngầm ở Việt Nam sẽ giúp đẩy mạnh đầu tư của Đức vào Việt Nam, và góp phần vào việc tăng cường quan hệ song phương.

Theo Bộ Kinh tế và Công nghệ liên bang Đức, quan hệ thương mại giữa Đức và Việt Nam năm 2007 phát triển năng động, với kim ngạch song phương đạt mức cao kỷ lục 3,39 tỷ euro, trong đó kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đều tăng mạnh.

Hàng hóa xuất khẩu quan trọng nhất của Đức vào Việt Nam là máy móc, đồ điện và công nghệ đo đạc-giám sát, trong khi Việt Nam chủ yếu xuất sang thị trường Đức giày dép, thực phẩm và quần áo. Đức hiện là đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam trong khối Liên minh châu Âu (EU).Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường