Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đặt Mua Báo Cáo
Trang Chủ
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Các lĩnh vực chuyên môn
Kinh nghiệm
Giá trị cốt lõi
Đối tác
Tin tức
Tin tức
Ðiều
Hồ tiêu
Lâm sản &gỗ
Rau quả
Chè
Sữa
Cà phê
Mía đường
Cao su
Thịt & thực phẩm
Phân bón
Thức ăn chăn nuôi
Thủy sản
Lúa gạo
Hoạt động
Bản tin
Các dự án,hoạt động đã làm
Các dự án
Nhân sự
Ban lãnh đạo
Phòng Tổng hợp
Phòng Thông tin truyền thông
Sản phẩm
Dữ liệu
Thư viện
Giá rau xanh tăng, hải sản giảm
17 | 11 | 2008
* Hà Nội: rau Trung Quốc về nhiều
Ngày 14-11, lượng rau quả về chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM) tăng 12,5% so với tuần trước, đạt gần 550 tấn. Tuy nhiên giá rau lá, củ tiếp tục tăng 500-1.000đ/kg sau khi giảm nhẹ mấy ngày qua. Tăng mạnh là cải rổ, rau muống, cải thìa, bắp cải... khoảng 1.000đ/kg. Tại chợ đầu mối Tam Bình (Q.Thủ Đức), giá một số loại rau chỉ nhích nhẹ 500đ/kg như đậu côve, bắp cải... Theo bà Thanh Hà - phó giám đốc chợ đầu mối Thủ Đức, giá rau xanh biến động chủ yếu dựa vào lượng hàng về chợ ít hay nhiều.Trong khi đó, giá các loại hải sản tươi sống giảm nhẹ, các loại cá ngừ, cá ngân, cá nục giảm 1.000đ/kg, còn 12.000-26.000đ/kg, cá kèo giảm 1.500đ/kg, còn 40.000-57.000đ/kg... Theo ban quản lý các chợ đầu mối, sức mua ở chợ giảm nhẹ. Tại các chợ đầu mối như chợ phía Nam, Long Biên... (Hà Nội), các loại rau xanh đều tăng giá gấp 2-3 lần, về gần ngang bằng mức giá trong và sau những ngày ngập lụt. Một tiểu thương cho biết sau lụt, nguồn cung cho thị trường Hà Nội được thay thế từ các vùng như Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên... nhưng được hơn một tuần thì nguồn rau từ các nơi này cũng giảm. Hiện nhiều tiểu thương đang bán rau, củ, quả từ Trung Quốc, tuy không có kiểm tra chất lượng nhưng hàng nhiều, giá phải chăng.Tại chợ Long Biên, rau Trung Quốc bán với giá đắt gấp đôi so với ngày thường. Về nhiều là cà chua, cà rốt, củ cải. Về chất lượng rau Trung Quốc, một cán bộ Sở Công thương Hà Nội cho biết rất khó để kiểm soát nếu không có sự phối hợp kịp thời giữa ngành hải quan và y tế. Tại ĐBSCL, một số rau củ cũng tăng giá. Cải xà lách, xà lách xoong, đậu đũa, khoai mỡ, hành lá... đã tăng thêm 4.000-6.000đ/kg. Rau muống, rau má, rau đắng... trước chỉ có 5.000-7.000đ/kg, hiện đã 12.000-15.000đ/kg.Tại Lâm Đồng, hiện có rất nhiều thương lái đến tận nhà vườn ở Đà Lạt, Đức Trọng, Lạc Dương, Đơn Dương mua rau để cung cấp cho TP.HCM và Hà Nội, nên giá các loại rau vừa tăng cao vừa hút hàng.
Nguồn: Tuổi trẻ
Các Tin Khác
Rau Trung Quốc ‘tấn công’ miền Bắc
15 | 11 | 2008
Rau quả bắt đầu giảm giá
15 | 11 | 2008
Hà Nội: Giá rau quả lại tăng chóng mặt
14 | 11 | 2008
Giá dừa giảm mạnh
14 | 11 | 2008
Đồng Nai: Giá rau củ tăng trên 100%
14 | 11 | 2008
Hà Nội: Rau xanh tăng giá trở lại
14 | 11 | 2008
Giá rau, củ quả tiếp tục tăng mạnh
13 | 11 | 2008
Triển vọng mới trong xuất khẩu quả tươi của Việt Nam
13 | 11 | 2008
Trái cây xuất ngoại
12 | 11 | 2008
Tích cực bổ sung nguồn rau xanh cho thị trường
12 | 11 | 2008
Tin Liên Quan
Giá rau xanh tăng, hải sản giảm
11/17/2008 12:00:00 AM
Hà Nội: Rau xanh “nhảy” giá chóng mặt vì trời rét kéo dài
1/14/2011 12:00:00 AM
Phập phù thị trường rau xanh
3/25/2009 12:00:00 AM
Giá thực phẩm và rau củ tăng mạnh tại Hà Nội
6/16/2007 12:00:00 AM
Giá rau xanh tăng nhẹ và “hút hàng”
3/6/2009 12:00:00 AM
Rau tăng giá mạnh và vấn đề điều tiết thị trường
10/24/2011 12:00:00 AM
Hợp tác xã Phước Hải (BR-VT): Một thương hiệu về rau an toàn
9/18/2008 12:00:00 AM
Giải bài toán rau xanh cho Hà Nội: Quy hoạch vùng chuyên canh
4/2/2009 12:00:00 AM
Nhiều loại thực phẩm, trái cây tăng giá
1/31/2013 12:00:00 AM
Hà Nội: Rau xanh đột ngột tăng giá mạnh
3/26/2009 12:00:00 AM
Báo cáo phân tích thị trường
Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn