Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh nghiệp đồ gỗ Nga tìm kiếm đối tác Việt Nam
02 | 12 | 2008
Theo Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), đoàn doanh nghiệp gồm 16 công ty và tập đoàn kinh doanh và sản xuất gỗ của Nga sẽ sang Việt Nam vào đầu tháng 12 để tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Cục Xúc tiến Thương mại sẽ phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức chương trình giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp Nga và Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2/12.

Đây là đoàn doanh nghiệp chuyên kinh doanh sản xuất gỗ vùng Uran (Nga), đang muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực liên quan như gỗ nguyên liệu, gỗ nội thất và các sản phẩm chế biến từ gỗ...

Theo Phó chủ tịch hội Chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam sang Nga trong bảy tháng đầu năm đạt 2,1 triệu USD.  Thị trường Nga còn rất nhiều tiềm năng cho các nhà xuất khẩu Việt Nam vì theo số liệu nghiên cứu thị trường đồ gỗ cao cấp ở Nga, tổng mức tiêu dùng đồ gỗ của thị trường này đạt hơn 4,5 tỉ USD trong năm 2007, dự kiến sẽ tăng 14,6% trong năm 2008. Các doanh nghiệp trong nước có thể liên kết với các doanh nghiệp Nga để được hưởng ưu đãi về thuế bằng việc sử dụng một số công đoạn thành phẩm tại Nga.

Trong 11 tháng đầu năm 2008, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam đã đạt 2,56 tỷ USD, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm 2007./.Nguồn: vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường