Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TCB và CafeControl tổ chức ủy thác sàn cà phê
06 | 12 | 2008
Theo trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuộc, Techcombank sẽ đóng vai trò ngân hàng ủy thác thanh toán và CafeControl sẽ kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi lên sàn.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương (TECHCOMBANK) sẽ đóng vai trò Ngân hàng uỷ thác thanh toán , thực hiện các nghiệp vụ thanh toán cho các hoạt động giao dịch tại Trung tâm.
Trong khi đó, Chi nhánh Công ty Giám định hàng hóa nông sản xuất khẩu thuộc Bộ NN&PTNT tại ĐắkLắk (CafeControl) sẽ là tổ chức uỷ thác kiểm định chất lượng sản phẩm là thực hiện việc kiểm định chất lượng, phẩm cấp, chủng loại cà phê.

Những thành viên tham gia giao dịch trên sàn cà phê Buôn Ma Thuộc sẽ được ký gởi hàng hóa vào một hệ thống gồm 4 kho và 1 xưởng chế biến ngay tại trung tâm.

Sau đó, sản phẩm ký gởi tại trung tâm sẽ được CafeControl kiểm định chất lượng, phẩm cấp để phân loại theo từng chủng loại cà phê đã được trung tâm quy định. Cà phê được phép giao dịch trên sàn chủ yếu là cà phê Robusta loại I và loại II.

Những thành viên giao dịch trên sàn theo quy định đều phải đóng tiền ký quỹ, với mức ký quỹ giao dịch là 10% giá trị khối lượng hàng hóa. Khoản ký quỹ này nhằm tránh rủi ro khi các thành viên khác đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, Techcombank sẽ có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ tín dụng cho các thành viên tham gia giao dịch theo quy định của trung tâm.

Sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được khai trường vào ngày 11/12/2008, đây là một trong những hoạt động chính của lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 2 năm 2008.Nguồn: chocaphe.com
Báo cáo phân tích thị trường