Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thịt gia súc tại Mỹ hồi phục
21 | 01 | 2009
Giá gia súc trên thị trường Chicago (Mỹ) tăng nhẹ vào lúc đóng cửa ngày 16/1 nhờ hoạt động mua bù và mua đầu cơ. Giá lợn nạc giao tháng 2/09 hiện ở mức 59,825 US cent/lb (1 lb= 0,454 kg), trong khi giá lợn tại hợp đồng giao tháng 4/09 ở mức 65,85 Us cent/lb.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong tháng 11/08, nước này đã xuất khẩu 344,7 triệu lb thịt lợn, giảm so với mức 392,4 triệu lb hồi tháng 10/08, nhưng tăng nhẹ so với thời điểm tháng 11/07. Lượng thịt lợn xuất khẩu của Mỹ đạt mức đỉnh 481,3 triệu lb hồi tháng 5/08 và đã giảm liên tục trong những tháng sau đó.

Trong khi đó, giá bò giao tháng 2/09 tăng 1 US cent lên 84,35 US cent/lb. Còn giá bò tại hợp đồng giao tháng 4/09 cũng tăng 0,475 US cent lên 87,3 US cent/lb. Giá bán bò tăng trong phiên 15/1 chủ yếu do sự điều chỉnh của thị trường sau khi giá bò bị trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng qua trong phiên 14/1.

Giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng của Morton's Restaurant Group Inc. ông Thomas Baldwin dự báo, giá thịt bò trong năm 2009 sẽ giảm khoảng 10% so với năm 2008, giúp tập đoàn tiết kiệm được khoảng 5 triệu USD. Giá thịt đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của Morton's -hiện có 80 nhà hàng tại Mỹ và một số điểm khác trên thế giới, như Hồng Công, Xingapo và Vancouver (Canađa) .




Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường