Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Rau, củ, quả tấp nập tràn vào TP.Hồ Chí Minh
22 | 01 | 2009
Ngày 21.1, các sản phẩm nông sản, rau, củ quả từ các tỉnh tấp nập đổ về TP khiến lượng nông sản nhập về các chợ đầu mối tăng mạnh.

Tại chợ đầu mối Hóc Môn, lượng rau, củ quả về chợ tăng 300 - 400 tấn/ngày so với trước đây, nâng tổng lượng hàng về chợ lên hơn 1.800 tấn/ngày.

Trong khi đó, lượng nông sản về chợ đầu mối Tam Bình đạt khoảng 3.000 tấn/ngày. Còn lượng trái cây về chợ đầu mối Thủ Đức cũng tăng lên 2.500 tấn/đêm. Theo các Cty quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản, với nguồn hàng rau, củ quả từ các tỉnh đổ về TPHCM như hiện nay, mặt hàng này sẽ không xảy ra sốt giá.

Tuy nhiên, khả năng rau, củ quả tăng giá mạnh vào những ngày đầu năm mới - nhất là mùng 2 - 3 Tết có thể sẽ xảy ra. Các loại trái cây chưng ngày Tết đang tấp nập đổ về các chợ. Hiện lượng dưa hấu về các chợ đã tăng lên 300 - 400 tấn/ngày và dự kiến sẽ đạt khoảng 700 - 800 tấn/ngày vào những ngày 28 - 29 tháng chạp.

Tuy nhiên, hiện dưa hấu loại dài của Long An, Gò Công vẫn chiếm đa số. Loại dưa tròn tuy đã về các chợ, nhưng loại trái to từ 8kg trở lên chưa xuất hiện nhiều, do thời tiết năm nay không thuận lợi. Hiện giá dưa hấu đang trong khoảng 4.000 - 6.000 đồng/kg.

Đặc biệt, năm nay dù thời tiết không thuận lợi, nhưng loại dưa hấu vuông vẫn được bày bán trên thị trường. Hiện Cty VGFood cùng Cty Đất Sạch đang tung ra thị trường loại dưa hấu vuông - vỏ có hoa văn hình con trâu cùng các chữ nổi, có trọng lượng 5-6kg/quả. Trong khi đó, các loại trái cây khác như bưởi, quýt, dừa, xoài... nguồn hàng rất phong phú.   Nguồn: Lao Động
Báo cáo phân tích thị trường