Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhà máy Đạm Phú Mỹ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
06 | 02 | 2009
Ngày 3/2/2009, Nhà máy Đạm Phú Mỹ do Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) quản lý và điều hành đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Nhà nước trao tặng.

Như vậy, sau hơn 4 năm chính thức hoạt động, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Khu CN Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khẳng định được vị thế của mình, hoạt động đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần bình ổn thị trường phân bón trong nước.

Ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị DPM - cho biết: “Danh hiệu cao quý này là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp quan trọng của Nhà máy Đạm Phú Mỹ cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam”.  

Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã vận hành an toàn với công suất tối đa, cung cấp cho thị trường hơn 3 triệu tấn urea trong hơn 4 năm qua, đưa DPM trở thành nhà sản xuất và kinh doanh phân bón chủ lực của cả nước, góp phần quan trọng trong việc bình ổn thị trường, đảm bảo đáp ứng đủ và kịp thời nhu cầu mùa vụ cho bà con nông dân trên cả nước. Trong năm 2008, DPM đạt khoảng hơn 6.000 tỷ đồng doanh thu và gần 1.500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Công ty đang cung cấp cho thị trường hơn 40% nhu cầu phân đạm và hiện đang mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh đa ngành, phấn đấu trở thành doanh nghiệp đứng đầu cả nước và khu vực trong sản xuất kinh doanh phân bón và hóa chất.

Năm 2009, DPM sẽ nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất 750.000 tấn urea và bán ra thị trường 780.000 ngàn tấn, đảm bảo các chỉ tiêu do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các nhà đầu tư, cổ đông giao phó.Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử
Báo cáo phân tích thị trường