Sản lượng cà phê trong khi đó cũng được dự báo sẽ giảm 5,7% còn 3.833.333 bao so với 4.063.333 bao của năm 2008.
Những con số nêu trên của Viện cao hơn so với dự báo sản lượng 3,335 triệu bao do Uỷ ban Sản xuất Cà phê đưa ra trước đó.
Vụ hái quả cà phê ở Pêru thường bắt đầu vào giữa tháng 3 hàng năm, sớm hơn 6 tháng so với vụ thu hoạch cà phê arabica sạch ở các nước Mỹ Latinh. Còn cà phê xuất khẩu từ vụ mới sẽ đưa ra thị trường vào khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5.
Trong những năm gần đây, Pêru nhanh chóng trở thành nước sản xuất cà phê arabica sạch chất lượng cao, với sản lượng đã tăng gấp đôi so với những năm 1990/
Hiện tại, Pêru đang cạnh tranh với Honduras và Guatemala ở vị trí thứ hai về xuất khẩu cà phê arabica sạch ở Mỹ Latinh sau Colombia.