Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ chưa ấn định thời hạn dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu đường
18 | 09 | 2007
Một Bộ trưởng Ấn Độ cho biết, nội các liên bang nước này đã họp bàn về vấn đề dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu đường, song vẫn chưa ấn định được thời hạn cụ thể. Dự báo, Ấn Độ có thể đạt sản lượng đường kỷ lục trong vụ mới bắt đầu từ tháng 10 năm nay.
Ông Raghuvansh Prasad Singh, Bộ trưởng đặc trách về phát triển nông thôn cho biết, nội các đã bàn thảo vấn đề dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu đường, nhưng đã phải hoãn lại việc đưa ra quyết định. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nông nghiệp, Sharad Pawar, lại cho biết, chính phủ đã có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu đường vào trung tuần tháng 12 tới.

Trước khi diễn ra cuộc họp nội các này, cổ phiếu đường trên sàn giao dịch Mumbai đã tăng trong phiên giao dịch sáng. Theo ông Pawar, sản lượng đường trong vụ mới này dự tính có thể tăng từ 19 triệu tấn năm ngoái, lên đạt 22,7 triệu tấn.

Trước đó, cuối tháng 10, một quan chức cấp cao của chính phủ Ấn Độ đã cho Reuters biết, chính phủ đang lên kế hoạch sớm dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu đường và ban đầu sẽ chỉ cho phép xuất khẩu ở mức 1 triệu tấn.(Nguồn: Vinanet)
Báo cáo phân tích thị trường