Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu: Điều chỉnh chính sách có lợi cho doanh nghiệp
23 | 03 | 2009
Ngày 22-3, tại TPHCM, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã có buổi gặp gỡ giới doanh nhân (DN) trẻ TPHCM nhằm giải đáp một số vướng mắc trong chính sách tài chính tiền tệ hiện nay. Thống đốc đã thông báo cho các DN về những chính sách hỗ trợ tài chính mới đối với doanh nghiệp nhằm kích thích phát triển sản xuất kinh doanh.

Các DN trẻ đã đề xuất bổ sung và làm rõ thêm đối tượng được hưởng bù lãi suất 4%/năm, nhất là những doanh nghiệp tham gia vào công đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng của ngành bất động sản. Bên cạnh đó, các DN cũng kiến nghị xem xét lại những chính sách hỗ trợ của Chính phủ hiện nay để tránh gặp rắc rối với luật pháp quốc tế, nhất là ở lĩnh vực xuất khẩu. Vấn đề các DN quan tâm nhất là tỷ giá USD/VND và tỷ lệ lạm phát sẽ như thế nào trong thời gian tới.

Thống đốc Nguyễn Văn Giàu khẳng định tỷ lệ lạm phát sẽ được kiểm soát ở mức phù hợp và tỷ giá USD/VND cũng sẽ được điều chỉnh linh hoạt để đảm bảo vừa có lợi cho xuất khẩu vừa không gây khó khăn cho nhập khẩu.

Các DN cũng kiến nghị nên đơn giản hóa thêm các thủ tục giao dịch với các công ty cho thuê tài chính để giúp các doanh nghiệp mạnh tay đầu tư thiết bị, đổi mới công nghệ nhằm nâng cao sức cạnh tranh hơn nữa… Về những kiến nghị của các DN, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu khẳng định sẽ tiếp tục điều chỉnh các chính sách cho phù hợp với thực tiễn hơn và theo hướng có lợi hơn cho doanh nghiệp.Nguồn: www.sggp.org.vn
Báo cáo phân tích thị trường