Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thực phẩm tươi sống: Chợ đầu mối giảm, thị trường tăng
13 | 04 | 2009
Giá mặt hàng thực phẩm tươi sống bán lẻ tại TP.HCM có dấu hiệu tăng trở lại, tăng nhiều là rau lá, trái cây có múi như chanh, bưởi, cam... Trong khi đó, đại diện ban quản lý các chợ đầu mối đều khẳng định hàng về nhiều, thậm chí giá còn giảm.

Hiện nay, bó rau khoai, rau muống tại các chợ đều có giá từ 3.000 đồng trở lên, rau ngò gai đã lên 50.000 đồng/kg, chanh 60.000 đồng/kg. Ở nhiều chợ, các bà nội trợ mua 1.000 đồng chanh, hành ngò nhưng tiểu thương không bán. Các tiểu thương cho rằng việc tăng giá bán là do thời tiết thất thường đã ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm tươi sống.



Nguồn: www.tuoitre.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường