Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giảm thuế NK TĂCN, tăng thuế NK phân bón
16 | 04 | 2009
Ngày 14-4, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư về việc giảm thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số loại thức ăn chăn nuôi (TĂCN) và nguyên liệu sản xuất mặt hàng này.

Cụ thể, từ ngày 19/4/2009, thuế suất nhập khẩu kiều mạch giảm từ 5% xuống 3%; thuế nhập khẩu mỡ và dầu của cá hoặc các loài động vật có vú sống ở biển và các phần phân đoạn của chúng (đã hoặc chưa tinh chế) đều được giảm từ 7% xuống 0%. Thuế nhập khẩu mỡ và dầu động vật khác (đã hoặc chưa tinh chế) giảm mạnh từ 15% xuống 5%. Riêng thuế suất thuế nhập khẩu chế phẩm loại dùng trong chăn nuôi gia cầm và loại dùng cho lợn giảm nhẹ từ 5% xuống 4%.

* Từ ngày 20-4, Bộ Tài chính cũng có quyết định điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu ưu đãi với phân khoáng, phân hóa học có chứa phosphate… từ mức 5% lên 6,5%. Ngoài ra, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi các loại phân khoáng, phân hóa học có chứa hai hoặc ba nguyên tố cấu thành là nitơ, phospho và ka li; các loại phân bón dạng viên, dạng khác… đều tăng từ mức 3% lên 6,5%.Nguồn: www.phanbonmiennam.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường