Công ty Vissan cho biết mặc dù đã phải chịu một thời gian dài giá nguyên liệu đầu vào tăng cao nhưng trong thời điểm hiện tại, Vissan vẫn chưa có kế hoạch tăng giá. Theo đó, từ nay đến đầu tháng 5, Vissan chẳng những không tăng giá bán thịt heo mà còn giảm giá 5% các mặt hàng đông lạnh, thịt nguội, lạp xưởng, giò chả...
Công ty Huỳnh Gia Huynh Đệ cũng thông báo sẽ giữ giá bán sỉ và bán lẻ thịt gà, vịt của công ty ở mức: gà thả vườn 49.000 đồng/kg, vịt 48.000 đồng – 50.000 đồng/kg, gà ta 92.000 đồng – 95.000 đồng/kg. Đại diện 2 công ty này cho hay nguồn heo, gà đang thiếu hụt, giá nguyên liệu đầu vào tăng là có thật nhưng để thực hiện bình ổn giá, DN chấp nhận giảm lãi để giữ giá.
Trong khi đó, một số công ty đang lên kế hoạch tăng giá bán hàng. Ông Phạm Văn Minh, Giám đốc Công ty Phú An Sinh, cho biết: Hiện giá gà thả vườn bán lẻ của công ty ở mức 49.000 đồng – 50.000 đồng/kg. Do giá gà xuất chuồng tăng liên tục, lên đến 36.000 đồng – 38.000 đồng/kg (gà thả vườn), 27.000 đồng/kg (gà công nghiệp) nên các DN phải điều chỉnh giá bán. Đầu tuần sau, Phú An Sinh sẽ tăng giá bán tại siêu thị, cửa hàng giới thiệu sản phẩm thêm 1.000 đồng – 3.000 đồng/kg. Trước đó, Công ty CP đã tăng giá bán sỉ thịt heo thêm 500 đồng/kg (41.500 đồng/kg).
Tiểu thương các chợ Bến Thành, An Đông, Vườn Chuối... cho hay khoảng một tuần nay giá một số loại thịt, rau củ như: thịt heo, gà, vịt, hành tây, hành lá, dưa leo, chanh, cà chua, đậu cô ve... tăng nhẹ so với trước. Trong đó, gà công nghiệp 41.000 đồng – 43.000 đồng/kg (tăng 3.000 đồng/kg), vịt 52.000 đồng – 55.000 đồng/kg (tăng 5.000 đồng/kg). Giá heo bán lẻ tại các chợ tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng – 2.000 đồng/kg. Theo giới tiểu thương, hiện sức mua trên thị trường rất yếu nên không có chuyện làm giá mà do giá tăng từ đầu nguồn.