Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Viện Lúa ĐBSCL cần thể hiện vai trò chủ lực
12 | 05 | 2009
Hôm qua 11-5, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn công tác trung ương đã có buổi làm việc tại phường Long Tuyền (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), Viện Lúa ĐBSCL, Trung tâm nhiệt điện Ô Môn, cảng Cái Cui.

Tại Viện Lúa ĐBSCL, Tổng bí thư đánh giá cao hiệu quả lao động của tập thể cán bộ nơi đây và xác định đây là cơ sở đầu não về nghiên cứu, ứng dụng, đưa vào sản xuất các giống lúa mới đạt chất lượng, năng suất cao, chống chịu được sâu bệnh.

Tổng bí thư nói: Viện Lúa cần thể hiện vai trò chủ lực của mình hơn nữa trong việc hỗ trợ về khoa học kỹ thuật cho các địa phương, tìm ra những giải pháp tối ưu trong ứng dụng sản xuất, lai tạo giống... để người dân tăng thu nhập từ việc hạ giá thành sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh. Riêng về cảng Cái Cui, đây là một cảng lớn mang tầm vóc vùng, vì thế cần xác định đây là ưu tiên tập trung đầu tư song song với việc nạo vét luồng Định An để hàng hóa vùng ĐBSCL có thể xuất khẩu dễ dàng, mang lại lợi thế cạnh tranh trong khu vực.

Trước đó, ngày 10-5, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Hậu Giang. Tổng bí thư chỉ đạo Hậu Giang cần nhanh chóng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, từ đó nâng chất lượng sản phẩm, từng bước hạ giá thành, tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích. Lãnh đạo tỉnh cần rút kinh nghiệm các nơi khác khi quy hoạch, xây dựng các khu, cụm công nghiệp để tránh tình trạng quy hoạch tràn lan và trả giá về môi trường...Nguồn: Tuổi trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường