Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
LIGNA 2007- Cơ hội mới cho ngành gỗ Việt Nam
23 | 09 | 2007
Từ 14-17/5/2007, tại thành phố Phía bắc nước Đức- Hannover sẽ diễn ra triển lãm hàng đầu thế giới về ngành gỗ và lâm nghiệp với việc giới thiệu các công nghệ và sản phẩm mới.

LIGNA 2007 được tổ chức hai năm một lần và là hội chợ hàng đầu thế giới cho các nhà cung cấp máy móc chế biến gỗ, công nghệ lâm nghiệp các sản phẩm gỗ và các giải pháp xây dựng sử dụng gỗ.

Đây sẽ là nơi giới thiệu toàn bộ dây chuyền sản xuất gỗ khởi nguồn từ trồng rừng, khai thác gỗ tới sản xuất quy mô công nghiệp các sản phẩm gỗ thành phẩm và các công nghệ hoàn thiện bề mặt sáng tạo.

Là sự kiện tầm cỡ thế giới, LIGNA 2007 luôn tự hào về chất lượng và các sản phẩm cũng như giải pháp sáng tạo được giới thiệu tại hội chợ. Nhờ vậy, sự kiện này luôn được đáng giá là sự kiện định hướng của ngành gỗ và lâm nghiệp trong nhiều năm qua.

Theo dự đóan của Ban tổ chức là Công ty Deutsche Messe AG và Hiệp hội các nhà sản xuất chế biến gỗ CHLB Đức, hội chợ năm nay sẽ thu hút hơn 1800 doanh nghiệp đến từ hơn 40 quốc gia tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ trên tổng diện tích 130.000m2.

Ban tổ chức cũng hy vọng hội chợ lần này sẽ là một đại siệu thị chuyên ngành với tòan bộ các sản phẩm dịch vụ mới nhất của tất cả các nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Nét đặc biệt của LIGNA 2007 là sẽ có hẳn một khu nhà triển lãm được làm hòan tòan bằng gỗ được dựng lên để giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới nhất trong ngành chế biến gỗ, mỗi khu vực giới thiệu các chủ đề khác nhau lại được đánh dấu bằng những màu sắc khác nhau để khách tham quan tiện lợi hơn trong việc tìm hiểu lĩnh vực cần quan tâm.

Theo thông tin từ ban tổ chức, tính đến thời điểm này đã có hơn 90% diện tích gian hàng đã được đăng ký. Trong cuộc họp báo giời thiệu về LIGNA 2007 vừa qua tại Tp.HCM, Ban tổ chức hy vọng sẽ nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam-một quốc gia được đánh giá là sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc về ngành chế biến và xuất khẩu gỗ trong tương lai.

Các đối tác Đức rất tin tưởng và tương lai sáng sủa của ngành gỗ Việt Nam qua kết quả khả quan tại triển lãm VietNamwood 2006 mới đây với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất thiết bị chế biến gỗ Đức.Theo VEN
Báo cáo phân tích thị trường