Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thịt nhập khẩu có chiều hướng tiêu thụ giảm
03 | 08 | 2009
Theo các trung tâm giết mổ và các chợ đầu mối, trước thông tin thịt nhập khẩu có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm bị các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, sức mua các loại thực phẩm trong nước tăng đáng kể trong những ngày gần đây.

Tại trung tâm giết mổ gia cầm An Nhơn, lượng gà cung cấp cho thị trường TPHCM tăng từ 35.000 con/đêm lên trên 40.000 con. Trong khi đó, lượng heo giết mổ về hai chợ đầu mối Tân Xuân và Hóc Môn cũng tăng từ 4.500 con/đêm lên khoảng 5.000 con. Các mặt hàng của Cty Vissan cũng tăng mạnh lượng tiêu thụ.

Theo các chuyên gia Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp và nông thôn (AGROINFO), thịt vẫn là mặt hàng thực phẩm chủ chốt. Trong khi đó, nguồn thịt nhập khẩu đang có chiều hướng giảm do bị kiểm soát chặt hơn và tâm lý người tiêu dùng gần đây cũng ngại mua thực phẩm nhập khẩu nên từ nay đến cuối năm, nhu cầu thịt trong nước sẽ tăng và giá cũng có chiều hướng tăng so với quý II.

* Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cũng ghi nhận, mặc dù sức mua các loại sữa bột ngoại nhập hiện nay chậm, nhưng giá sữa vẫn không giảm, một số loại sữa bột còn tăng giá.

Bên cạnh đó, lượng cung - cầu mặt hàng đường cát đang có chiều hướng sẽ thiếu hàng và giá cả trong 7 tháng qua đã nhích dần. Giá đường hiện nay đứng ở mức cao, đã khiến một số đối tượng nhập lậu mặt hàng này. Chi cục QLTT TPHCM - đội 3A vừa thu giữ gần 2 tấn đường cát không có hóa đơn chứng từ tại kho số 192 Gia Phú, quận 6 và cửa hàng kinh doanh khu vực chợ Bình Tây. Theo chủ hàng, số đường cát nhập lậu này có xuất xứ từ Thái Lan.

M.Thoa

(Theo Lao Động)Báo cáo phân tích thị trường