Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sóc Trăng: Trồng đậu bắp Nhật XK
04 | 08 | 2009
Hơn 1 năm nay, bà con nông dân 2 huyện Mỹ Xuyên và Vĩnh Châu (Sóc Trăng) bắt đầu làm quen việc trồng đậu bắp Nhật Bản để xuất sang thị trường Nhật và các nước EU do nhà máy chế biến nông sản An San (Cty cổ phần thực phẩm Sao Ta - Sóc Trăng) ứng vốn 5 triệu/ha; hỗ trợ cây giống, chuyển giao qui trình kỹ thuật sản xuất và hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá từ 4.000-6.000 đ/kg tùy loại.

Thời gian trồng đậu bắp từ 45-50 ngày sẽ cho thu hoạch, năng suất đạt 12-15 tấn/ha, người trồng lời 40-50 triệu đồng/ha. Nông dân cho biết: Giống đậu bắp này phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, có ưu điểm là nhiều nhánh, nhặt lóng và quả sai gấp đôi giống đậu nội địa.

Ngoài ra, khi trồng đậu bắp, đất trồng được nghỉ và mầu mỡ hơn cho vụ sau, như vậy sẽ thuận lợi hơn khi trồng đậu bắp xen canh với các loại rau màu khác như ớt và dưa hấu... Được biết, nhà máy An San dự tính mở rộng vùng nguyên liệu lên 100 ha đậu bắp.

(Theo Nông nghiệp Việt Nam)



Báo cáo phân tích thị trường