Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Từ 25.9, giảm thuế nhập khẩu sữa
16 | 08 | 2009
Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư số 162/2009/TT-BTC về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng sữa trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. Theo Thông tư số 162 của Bộ Tài chính, kể từ ngày 28.9.2009, thuế nhập khẩu nhiều loại sữa sẽ được giảm. Sự thay đổi này sẽ dẫn tới các tác động gì?

Theo đó, từ ngày 25/9, thuế nhập khẩu một số loại sữa sẽ đồng loạt giảm từ mức 3-7% xuống còn 3-5%. Các loại sữa và kem cô đặc (đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác) sẽ có thuế suất mới 3%. Mặt hàng sữa và kem cô đặc cũng thuộc nhóm này nhưng đóng hộp với tổng trọng lượng từ 20 kg trở lên được áp mức thuế 5%. Mức 5% này cũng áp dụng đối với các sản phẩm dinh dưỡng y tế, các chế phẩm khác từ đỗ tương dùng cho y tế...

Trước đó, Bộ Tài chính có văn bản gửi các cơ quan chức năng xin ý kiến về phương án tăng thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm sữa trên. Bộ đã có giải pháp tăng thuế với mức khung cao nhất là 20%, nhưng sau khi xem xét lại thực tế đã quyết định điều chỉnh giảm xuống còn 2 mức thuế phổ biến là 3% và 5%.

(Theo laodong.com.vn)Báo cáo phân tích thị trường